​​​​​​​QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 KHI ĐẾN TRƯỜNG

QUY TRÌNH THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 KHI ĐẾN TRƯỜNG

I. Đối với học sinh

1. Cất xe đúng vị trí

2. Rửa tay tạ i nơi quy định (Rửa tay với xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc rửa tay khô)

3. Đo thân nhiệt tại khu vực nhà trường quy định

4. Vào lớp học. Trong thời gian trên lớp, hạn chế giao lưu tiếp xúc với học sinh khác lớp, hạn chế các tiếp xúc gần không cần thiết; thường xuyên vệ sinh tay.

5. Tham gia vệ sinh lớp học sau giờ học (theo phân công).

II. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên

1. Cất xe đúng vị trí;

2. Rửa tay tại nơi quy định;

3. Đo thân nhiệt tại phòng y tế;

4. Cán bộ, nhân viên đến nơi làm việc theo quy định, giáo viên, thực hiện đến lớp học theo thời khóa biểu. Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên lên lớp tiết đầu phải thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh; giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy tiết học cuối phải kiểm tra, xác nhận vào Phiếu theo dõi sức khỏe HS của lớp dạy sau khi kết thúc tiết học và tổ chức thực hiện, giám sát việc vệ sinh lớp, khử khuẩn phòng học theo quy định.

5. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện vệ sinh nơi làm việc trước khi hết giờ làm việc và ra khỏi trường.

III. Đối với người có nhiệm vụ phối hợp phòng, chống dịch bệnh tại trường và khách đến trường liên hệ công việc (trong trường hợp bắt buộc)

1. Cất xe đúng vị trí;

2. Rửa tay tại nơi quy định;

3. Đo thân nhiệt tại phòng y tế (nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe yêu cầu người đến liên hệ công việc trở về; tổ chức vệ sinh khử khuẩn nơi người tới liên hệ công việc vừa tiếp xúc);

4. Đến phòng làm việc (nơi làm việc) mà nhà trường đã bố trí;

5. Nhà trường vệ sinh không gian làm việc sau khi kết thúc công việc.

B. QUY TRÌNH XỬ LÝ KHI CÓ CBGV, HỌC SINH CÓ BIỂU HIỆN

NGHI NGỜ MẮC BỆNH

I. Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên

1. Trong thời gian ở trường, khi cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB GV,NV) nhà trường có biểu hiện sốt ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế thông báo ngay cho trạm y tế xã/ phường, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách, hướng dẫn vệ sinh sát khuẩn cá nhân.

2. Cán bộ trực ban và nhân viên trực ghi đầy đủ các thông tin liên quan đến CB GV, NV vào sổ trực của nhà trường để theo dõi theo quy định; báo cáo trực tiếp cho Trưởng Ban hoặc Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường.

3. Cán bộ trực ban và nhân viên trực đến lớp học hoặc nơi làm việc mà CB GV, NV bị ốm đã làm việc để thực hiện các biện pháp khử trùng, sát khuẩn theo quy định

4. Giáo viên, cán bộ, nhân viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

5. Trưởng Ban hoặc Phó trưởng Ban Chỉ đạo báo cáo ngay đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh theo quy định.

II. Đối với học sinh

1. Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra theo dõi.

2. Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế xã/phường, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách, hướng dẫn vệ sinh sát khuẩn cá nhân cho học sinh nêu trên.

3. Cán bộ trực ban và nhân viên y tế yêu cầu học sinh đó thực hiện các biện pháp sát khuẩn, khử trùng bằng các chất sát trùng theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

4. Cán bộ trực ban và nhân viên trực thực hiện ghi đầy đủ các thông tin liên quan đến học sinh vào sổ trực của nhà trường để theo dõi theo quy định; báo cáo trực tiếp cho Trưởng Ban hoặc Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường.

5. Cán bộ trực ban và nhân viên trực đến lớp học mà có học sinh bị ốm để hướng dẫn, yêu cầu học sinh và giáo viên trong lớp thực hiện các biện pháp khử trùng, sát khuẩn theo quy định

6. Trưởng Ban hoặc Phó trưởng Ban Chỉ đạo báo cáo ngay đến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh theo quy định.